GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Mã ngành: 7420201;  Mã tuyển sinh: A00, B00, D07
Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm
Thời gian đào tạo: 04 năm

 

I.  ĐIỂM HẤP DẪN KHI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

(1)          Viện ĐH Mở Hà Nội là trường đại học Công lập tự chủ có mức học phí thấp phù hợp với người học.
(2)          Có nhiều cơ hội học bổng tại nước ngoài chuyển tiếp (Transfer program), Chương trinh thực tập sinh (Internship), Học bổng sau đại học (Scholarship) tại các quốc gia: Isreals, Hàn Quốc, Nhật bản
(3)          Có nhiều cơ hội được tuyển dụng làm việc tại doanh nghiệp có uy tín thuộc Lĩnh vực Thực phẩm và Công nghệ Sinh học
(4)          Chương trình đào tạo linh hoạt, Chương trình hoạt động ngoại khoá bổ ích, phong phú. 
 

II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo kỹ sư Công nghệ Thực phẩmcó được kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp người học: 
1)      Nắm vững kiến thức kỹ thuật công nghệ ngành, biết áp dụng kiến kỹ thuật vào quy trình sản xuất tạo sản phẩm và đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm.
2)           Có đạo đức và thái độ chính trị đúng đắn, có kiến thức nền tảng, các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên, xã hội để vận dụng vào thực tiễn công việc.  
3)           Có đủ nămg lực làm việc độc lập, theo nhóm, tư duy logic, tiếp nhận kiến thức mới, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công nghệ. 

III.VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp:
-         Sản xuất cồn, rượu bia, nước giải khát
-         chế biến sản phẩm thực phẩm và lên men từ thịt, hải sản, rau củ quả  
-         Sản xuất Bánh kẹo,đường, chế phẩm tinh bột
-         Chế biến và sản xuất các sản phẩm từ sữa 
Nghiên cứu, giảng dạy:
 - Giảng dạy trình độ cao đẳng ngành Công nghệ Thực phẩm 
 - Nghiên cứu ứng dụng tạo sản phẩm mới, Tư vấn chuyển giao công nghệ
Kiểm định: Trung tâm kiểm nghiệm, phân tích chất lượng thực phẩm
Kinh doanh: Kinh doanh sản phẩm thực phẩm, tư vấn kỹ thuật

IV. THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Giới thiệu nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
Liên kết tuyển dụng về Thực phẩm:
-         Tập đoàn CP – Việt Nam Chế biến thực phẩm, thức ăn nhanh, Thức ăn chăn nuôi: Từ Năm 2012 – 2016 đã tuyển dụng 10 nhân viên/năm.
-         Công ty bia Việt Á, Vườn ươm Doanh nghiệp – Cộng đồng chung Châu Âu, Gia lâm
-         Công ty Sữa Ba vì, VinaMilk, Viện Công nghiệp Thực phẩm,

V. HỢP TÁC QUỐC TẾ

Giới thiệu nhiều học bổng học sau đại học tại nước ngoài
-         Học bổng toàn phần Hàn Quốc, Đại học Sunmoon (5 sinh viên/năm), Đại học Myeongji (05 sinh viên)
-         Học bổng sau đại học tại Nhật bản (02 sinh viên)
-         Học bổng sau đại học tại Isreal: không giới hạn số lượng hàng năm
Triển khai chương trình khởi nghiệp, thực tập sinh sau khi tốt nghiệp
-  Khởi nghiệp Tại Israel tại Telaviv – Israel (30 sv/năm).
-  Khởi nghiệp tại Nhật Bản chế biến thực phẩm (20 sv/năm)
Chương trình trao đổi sinh viên học tại nước ngoài
Sinh viên đựơc cấp học bổng1- 2 kỳ tại các trường Đại học Sunmoon, Yeang Nam, Đại học Myeongji (Hàn Quốc); Đai học Teikyo - Nhật Bản.

VI. HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ PHONG PHÚ VÀ BỔ ÍCH

Câu lạc bộ “Công nghệ sinh học trẻ - YBT”
-  Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, chuyên ngành, vui chơi và giải trí giúp các bạn sinh viên năng động và thư giãn sau giờ học
Câu lạc bộ tiếng anh
- Đông đảo sinh viên tham gia, có hoạt động ngoại khoá, dã ngoại, giao tiếp với người bản xứ nói tiếng Anh, giúp sinh viên có nhiều cơ hội và thành công trong nghề nghiệp.
Câu lạc bộ ghita
- Dành cho các sinh viên đam mê nhac, văn nghệ, giao lưu với các trường đại học, tổ chức chương trình “Bio Idol” hàng kỳ
Câu lạc bộ thể thao
 - Dành cho các bạn đam mê thể thao, bóng đá, võ thuật phát triển năng khiếu, thể lực, được giao lưu trong trường và các trường đại học khác.
- Dạy khiêu vũ, nhảy hiphop, nhảy cổ động, có tổ chức giao lưu, thi đấu cấp khoa và nhà trường
Câu lạc bộ trồng nấm
Giúp sinh viên đam mê có khả năng lập nghiệp trước khi ratrường, được các chuyên gia hướng dẫn quy trình sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu.
 

VII. THÀNH TỰU NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Hướng nghiên cứu khoa học dành cho các sinh viên đam mê khoa học:
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh, công nghệ gen để sản xuất các enzym, các phụ gia thực phẩm, thực phẩm chức năng.
Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên
Năm 2005: Giải nhất tài năng khoa học trẻ toàn Quốc
Năm 2012: Giải nhất tài năng khoa học trẻ toàn quốc – (Vifotech)
Năm 2014: Giải 3 tài năng khoa học trẻ toàn Quốc ( Vifotech)
 

VIII. THIẾT BỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, THỰC HÀNH



 Tủ ấm lắc vi sinh vật;



 Hệ thống lên men 10 lít;



 Hệ thống lên men 500 lít Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học;



 Hệ thống Quay cô chân không

Các bạn xem thông tin chi tiết tại :  https://tuyensinh.hou.edu.vn/
Tư vấn tuyển sinh: https://tuyensinh.hou.edu.vn/tuvan/home
http:// https://www.facebook.com/groups/2131491010211293/


Tin tức liên quan


Design by BTMEDIA.VN