XÚC TIẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 2+2 VỚI ĐẠI HỌC YEUNGNAM, HÀN QUỐC

XÚC TIẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 2+2 
VỚI ĐẠI HỌC YEUNGNAM, HÀN QUỐC
 
 

Sáng ngày 12/9 tại Cơ sở 2 Khoa Công nghệ sinh học đã diễn ra cuộc gặp mặt và trao đổi giữa 03 đại diện của Viện Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Yeungnam, Hàn Quốc với PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ, Giám đốc Chương trình Trao đổi với Hàn Quốc của Viện Đại học Mở Hà Nội.
 
Ba đại diện phía ĐH Yeungnam gồm có: Thầy Cheon Jong Ryul, Trưởng phòng Hỗ trợ Du học sinh; TS. Đặng Thị Ngoan, Nghiên cứu viên Viện Ngôn ngữ Tiếng Hàn; Cô Na Hyo Jeong, Nhân viên Viện Ngôn ngữ Tiếng Hàn.
 
Nội dung trao đổi xoay quanh cách thức triển khai chương trình 2+2 để sinh viên có ý chí học tập sau khi hoàn thành 02 năm học đại học tại Viện ĐH Mở Hà Nội và đạt trình độ tiếng Hàn Topik 3 thì có thể sang học 02 năm theo đúng chuyên ngành tại Đại học Yeungnam và được Đại học Yeungnam cấp bằng cử nhân khi hoàn tất toàn bộ các tín chỉ đại học.
Việc đạt được Topik 3 tại Việt Nam sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí sinh hoạt so với học từ Topik 1 và Topik 2 lên Topik 3 tại Hàn Quốc. Do đó, sinh viên quan tâm tới khả năng học liên thông mà cơ hội là ra trường được nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Yeungnam cấp thì cần phải vạch lộ trình trau dồi tiếng Hàn trong 2 năm đầu đại học, để đạt được mức sàn Topik 3. Khi sang Đại học Yeungnam, những tín chỉ nào đã tích luỹ tại Viện ĐH Mở Hà Nội sẽ được công nhận và không phải học lại.


PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ đã từng trăn trở rất nhiều về đề án thiết lập Chương trình 2+2 và đến nay vẫn còn gặp các vướng mắc do quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cuộc trao đổi lần này đã giúp tháo gỡ một số khó khăn và hai bên đã vạch kế hoạch để phối hợp nhằm tuyển sinh cho Chương trình trong thời gian sớm nhất là cuối năm 2018 để sinh viên có thể bắt đầu trong năm 2019.
Các bạn tân sinh viên lại đang có một con đường mới để phấn đấu. Hãy mạnh dạn thử sức và nắm bắt cơ hội nhé!
Tin tức liên quan
 • THÔNG BÁO LỊCH LÀM VIỆC ĐOÀN THỰC TẬP SINH ĐI ISRAEL
  Để phát triển và tăng cường mối quan hệ hợp tác Quốctế giữa Trung tâm AICAT – Israel và Viện Đại học Mở Hà Nội, quan trọng nhất là giúp sinh viên Khoa CNSH tăng cường kiến thức khoa học, trải nghiệm thực tế sản xuất công nghệ cao tại Israel. 
 • HỌC BỔNG THẠC SĨ ĐÀI LOAN NĂM 2016
                                      Nằm trong khuôn khổ liên kết giữa Viện Đại Học Mở Hà Nội và một số trường đại học Đài Loan, Viện Đại học Mở Hà Nội thông báo “Học bổng thạc sỹ Đài loan” như sau: 1.           Chuyên ngành tuyển sinh 1) Công nghệ Sinh học; 2) Công nghệ Thực phẩm; 3) Quản trị du lịch khách sạn; 4) Hướng dẫn...
 • HỌC BỔNG TRAO ĐỔI HÀN QUỐC NĂM 2017
              Nằm trong khuôn khổ hợp tác đào tạo giữa Viện Đại Học Mở Hà Nội với các trường đại học Hàn Quốc. Đại học Yeang Nam và Đại học Sunmoon Hàn Quốc tài trợ các “Chương trình học  bổng trao đổi cho sinh viên” như...
 • HỌC BỔNG ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC HÀN QUỐC NĂM 2017
              Nằm trong khuôn khổ liên kết giữa Viện Đại Học Mở Hà Nội và một số trường đại học Hàn Quốc, Đại học Yeang Nam và Đại học Sunmoon Hàn Quốc tài trợ các “Chương trình học bổng đại học” và “ Chương trình học bổng sau đại học ” như...
 • TUYỂN SINH THỰC TẬP NGẮN HẠN TẠI NHẬT BẢN
  Bắt đầu từ 2018, Khoa Công nghệ sinh học phối hợp triển khai các chương trình thực tập ngắn hạn (03 tháng) dành cho sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 tại các công ty, cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm tại Nhật Bản.   Khoa Công nghệ sinh học đang liên tục triển khai các chương trình, cụ thể như...


Design by BTMEDIA.VN