KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KHOA HỌC "Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm theo định hướng công nghiệp 4.0"

KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO KHOA HỌC
"Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm theo định hướng công nghiệp 4.0"

 

       Sáng ngày 29/11, tại Hội trường A Viện Đại học Mở Hà Nội, Khoa Công nghệ sinh học - Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề "Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm theo định hướng công nghiệp 4.0". Đây là hoạt động đặc biệt có ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội và 25 năm thành lập Khoa Công nghệ sinh học (3/12/1993-3/12/2018).

          Đến dự buổi hội thảo có lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội, đại diện các phòng ban chức năng của Viện, cùng sự góp mặt của hơn 60 nhà khoa học, giảng viên thuộc các viện nghiên cứu, trường đại học.






Cử toạ đã theo dõi 5 tham luận có hàm lượng khoa học cao và hấp dẫn về: "Công nghiệp 4.0 và công nghệ thực phẩm"của PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoài (Viện trưởng Viện Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam), "Một số ý kiến tham khảo về công tác đào tạo kỹ sư công nghệ thực phẩm của Viện Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn hội nhập"của PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh (Đại học Bách Khoa Hà Nội), "Gene Xpert – kỹ thuật sinh học phân tử phát hiện lao và lao kháng thuốc nhanh chóng, chính xác"của TS. Nguyễn Hoài Giang (ĐH Bách Khoa Hà Nội), "Giải trình tự gen thế hệ mới trong y dược học"của PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng (Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), "Các thách thức của nghiên cứu y sinh và khám phá thuốc trong kỷ nguyên bủng nổ dữ liệu Omics"của PGS. TS Lê Đức Hậu (Viện Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam). Trong đó, hai tham luận về trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, y sinh đã thu hút sự chú ý đặc biệt của toàn thể cử toạ.

Kỷ yếu hội thảo đã tập hợp được 26 bài nghiên cứu mới về lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, dự kiến các bài viết có chất lượng nhất sẽ được chọn đăng trên Tạp chí Công nghệ Sinh học, số đặc biệt 2019.   

Hội thảo khoa học lần này diễn ra đúng vào thời điểm Khoa Công nghệ sinh học vừa mở mới mã ngành đào tạo Công nghệ thực phẩm và đã tuyển sinh được 47 sinh viên cho Khoá 1. Trước Hội thảo, cũng trong tháng 11/2018, Khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức được hai sự kiện đó là Hội trại "Công nghệ sinh học - 25 năm một chặng đường"và buổi "Tư vấn khởi nghiệp và Trao học bổng khuyến khích học tập". Do ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sinh viên ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội để khởi nghiệp đúng ngành nghề, với các dự án startup liên quan đến trồng nấm và các chế phẩm có nguồn gốc nấm, nhân nuôi đông trùng hạ thảo, v.v...

Tin tưởng và chúc cho Khoa Công nghệ sinh học luôn vững mạnh trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học với phương châm "Công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm nâng cao chất lượng cuộc sống"
Tin tức liên quan
  • Công nghệ sinh học ra làm gì? Ngành Công nghệ sinh học ra có dễ xin việc?
    Tốt nghiệp Công nghệ Sinh học ra làm gì? Đây là một câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Công  nghệ sinh học-một trong những lĩnh vực thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt gói hỗ trợ 100.000 tỷ đồng nhằm...
  • MỞ RỘNG HỢP TÁC VỚI VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP CHẾ BIẾN VÀ ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM
    Cách đây 11 năm, vào ngày 13/11/2007, tại Khu công nghiệp Thực phẩm Hapro, Vườn ươm Chế biến và Đóng gói Thực phẩm (HBI) đã chính thức khai trương nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm. Đây là một dự án nằm trong Chương trình Hỗ trợ Khu vực Tư nhân Việt Nam do Liên minh Châu...
  • THAM QUAN TRỤ SỞ CÔNG TY AJINOMOTO TẠI HÀ NỘI
    Sáng 26/9, Khoa Công nghệ sinh học tổ chức cho cán bộ, giảng viên đến tham quan Văn phòng Công ty Ajinomoto tại Tầng 3, Trung tâm Thương mại Artermis, Số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội (website http://www.ajinomoto.com.vn/) Đã có nhiều hoạt động bổ ích diễn ra trong thời gian của buổi tham quan, bao gồm: 1/Giới thiệu khái quát...
  • Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Biều dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018
    Lễ khai giảng năm học 2018-2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học 2017-2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội Ngày 23/9/2018, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 và Biểu dương thành tích sinh viên năm học...


Design by BTMEDIA.VN