CHÚC MỪNG THÀNH CÔNG CỦA HỘI THẢO QUỐC GIA “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HỌC TRONG CHẾ BIẾN, BẢO QUẢN VÀ PHÁT TRIỂN THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHOẺ CON NGƯỜI”
Trong những ngày cuối năm bận rộn này, Khoa Công nghệ sinh học – Trường Đại học Mở Hà Nội vô cùng tự hào được góp sức tạo nên thành công của Hội thảo Quốc gia “Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến, bảo quản và phát triển thực phẩm bảo vệ sức khoẻ con người”. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, với sự tham gia của gần 400 đại biểu từ các cơ quan nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp. Hội thảo diễn ra ngày 8/12//2021 với điểm cầu chính từ Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội.


PGS.TS. Hoàng Đình Hoà chủ trì phiên toàn thể 


Tham dự Hội thảo có Ông Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Giáo dục và Đào tạo); GS. TS. Hoàng Đình Hoà - Nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội). Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Tạ Thị Thu Thuỷ - Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc Trường.

Mở đầu hội thảo là Phiên toàn thể với ba bài thuyết trình đầy tâm huyết xoay quanh các thành tựu và tiềm năng ứng dụng của công nghệ sinh học và trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm bởi ba diễn giả: PGS TS Đàm Sao Mai - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh; GS TS Phạm Quốc Long - Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; và PGS TS Nguyễn Xuân Hoài - Viện Trưởng Viện trí tuệ Nhân tạo.


Phần tiếp theo của Hội thảo là ba phiên thảo luận nhóm diễn ra đồng thời:
Phiên 1. Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến và bảo quản thực phẩm, với sự tham gia của 05 báo cáo viên và 92 đại biểu trực tuyến.


Phiên 2. Công nghệ gene, protein và vật liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, với sự tham gia của 05 báo cáo viên và 88 đại biểu trực tuyến.
Phiên 3.  Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, với sự tham gia của 05 báo cáo viên và 105 đại biểu trực tuyến.


PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội biểu dương Hội thảo


Hội thảo là một diễn đàn học thuật nhằm trao đổi, phân tích chuyên sâu, định hướng chiến lược phát triển khoa học liên quan đến chế biến và bảo quản thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh, các nhà khoa học, các nhóm nghiên cứu đã nhiệt tình đóng góp nhiều tham luận đag dạng về nội dung và phương pháp thực hiện. Tất cả đã được phản biện và tập hơn trong cuốn kỷ yếu hơn ba trăm trang.
Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các đại biểu tham dự. Các tham luận đã góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ, học viên, sinh viên ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm. 

Mời xem tiếp một số hình ảnh tại HỘI THẢO:


(còn tiếp)Tin tức liên quan


Design by BTMEDIA.VN