Ký kết thỏa thuận hợp tác HOU – ITM

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC HOU-ITM

Ngày 7/6/2018 tại Phòng Truyền thống Viện Đại học Mở Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết Thoả thuận hợp tác giữa Viện Đại học Mở Hà Nội và Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực và Công nghệ Thông tin (gọi tắt là ITM).
Đây là thoả thuận chính thức đầu tiên giữa hai bên với nội dung cử sinh viên đi thực tập ngắn hạn theo chương trình đào tạo về lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, sinh học.
Đại diện Công ty ITM (trái) làm việc với Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Công nghệ sinh học (phải)         Tham dự lễ ký kết, phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS. Trương Tiến Tùng – Viện Trưởng, PGS.TS. Phạm Thị Tâm – Trưởng Phòng NCKH&HTQT, TS. Nguyễn Thị Vân Đông – Chuyên viên Phòng NCKH&HTQT, PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ – Trưởng Khoa Công nghệ sinh học, ThS. Lê Thanh Hải Hà – Phó Trưởng Khoa Công nghệ sinh học, TS. Đỗ Phương Khanh – Cán bộ điều phối hợp tác quốc tế Khoa Công nghệ sinh học.
Phía Công ty ITM có Ông Trần Anh Trung – Tổng Giám đốc, Ông Yamada Masahito – Phó Tổng Giám đốc, Bà Trần Thanh Hồng – Trưởng Phòng Phát triển Nhân lực, Ông Nguyễn Thành Hưng – Cán bộ kinh doanh.
Hai bên đã cam kết xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng thực hành, tăng cường kiến thức nghề nghiệp thực tiễn cho sinh viên và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Theo thoả thuận, cụ thể trong năm 2018, Viện Đại học Mở Hà Nội, trực tiếp là Khoa Công nghệ sinh học sẽ cử 13 sinh viênKý kết Thoả thuận hợp tác Số 01/2018/HOU-ITM

tham gia 03 chương trình thực tập hướng nghiệp các công ty: Farm Ameryi ở thành phố Komoro – Tỉnh Nagano, Nishimuta Nouen ở Thành phố Furano – Đảo Hokkaido, Energee ở Thị trấn Suwa – Tỉnh Nagano. Các sinh viên được tập huấn về ngôn ngữ và phong cách làm việc, hoàn thành nhật ký thực tập và cam kết tuân thủ các quy định. Khi về, sinh viên sẽ được công nhận 02 tín chỉ thực tập, có cơ hội được tham gia chương trình Kỹ sư nông nghiệp tại Nhật Bản và có những lợi thế nhờ quãng thời gian 03 tháng trải nghiệm văn hoá trong môi trường kinh doanh của Nhật Bản.

Việc hợp tác giữa Viện Đại học Mở Hà Nội và Công ty ITM từ nay sẽ trở thành hoạt động thường niên để tạo cơ hội cho sinh viên, cựu sinh viên cọ xát thực tế, nâng cao tay nghề, trải nghiệm văn hoá và các triết lý kinh doanh tại một cường quốc công

nghiệp đã và đang rất thành công trong việc duy trì các nét đẹp truyền thống và phát triển nền nông nghiệp an toàn cho sức khoẻ.

1. Đại diện Công ty ITM (trái) làm việc với Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế, Khoa Công nghệ sinh học (phải)
2. Ký kết Thoả thuận hợp tác Số 01/2018/HOU-ITM
3. Ông Trần Anh Trung – Tổng Giám đốc Công ty ITM và TS. Trương Tiến Tùng – Viện Trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội trao Thoả thuận và Kỷ niệm chương.
4. Lễ ký kết khép lại trong tinh thần giữ gìn mối quan hệ hợp tác bền chặt vì quyền lợi của sinh viên và trách nhiệm đào tạo của các bên liên quan.