• Hợp tác quốc tế

Xúc tiến chương trình đào tạo 2 + 2 với Đại học Yeungnam, Hàn Quốc

XÚC TIẾN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 2+2
VỚI ĐẠI HỌC YEUNGNAM, HÀN QUỐC

Sáng ngày 12/9 tại Cơ sở 2 Khoa Công nghệ sinh học đã diễn ra cuộc gặp mặt và trao đổi giữa 03 đại diện của Viện Quan hệ quốc tế thuộc Đại học Yeungnam, Hàn Quốc với PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ, Giám đốc Chương trình Trao đổi với Hàn Quốc của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Ba đại diện phía ĐH Yeungnam gồm có: Thầy Cheon Jong Ryul, Trưởng phòng Hỗ trợ Du học sinh; TS. Đặng Thị Ngoan, Nghiên cứu viên Viện Ngôn ngữ Tiếng Hàn; Cô Na Hyo Jeong, Nhân viên Viện Ngôn ngữ Tiếng Hàn.

Nội dung trao đổi xoay quanh cách thức triển khai chương trình 2+2 để sinh viên có ý chí học tập sau khi hoàn thành 02 năm học đại học tại Viện ĐH Mở Hà Nội và đạt trình độ tiếng Hàn Topik 3 thì có thể sang học 02 năm theo đúng chuyên ngành tại Đại học Yeungnam và được Đại học Yeungnam cấp bằng cử nhân khi hoàn tất toàn bộ các tín chỉ đại học.
Việc đạt được Topik 3 tại Việt Nam sẽ giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí sinh hoạt so với học từ Topik 1 và Topik 2 lên Topik 3 tại Hàn Quốc. Do đó, sinh viên quan tâm tới khả năng học liên thông mà cơ hội là ra trường được nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Yeungnam cấp thì cần phải vạch lộ trình trau dồi tiếng Hàn trong 2 năm đầu đại học, để đạt được mức sàn Topik 3. Khi sang Đại học Yeungnam, những tín chỉ nào đã tích luỹ tại Viện ĐH Mở Hà Nội sẽ được công nhận và không phải học lại.

PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ đã từng trăn trở rất nhiều về đề án thiết lập Chương trình 2+2 và đến nay vẫn còn gặp các vướng mắc do quy định