HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC NĂM 2022

Chiều ngày 22 tháng 4, Hội nghị Sinh viên nghiên cứu Khoa học cấp Khoa năm 2021 đã trang trọng diễn ra tại Giảng đường 2.1 của Khoa Công nghệ sinh học.

Hội đồng đánh giá báo cáo gồm các thầy cô có nhiều kinh nghiệm phản biện đề tài thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ là PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hệ Gen, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nama, PGS.TS. Lê Gia Hy – Viện Công nghệ sinh học, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Anh – Viện Công nghiệp Thực phẩm. Thư ký hội đồng là TS. Đào Thị Hồng Vân – Giảng viên Khoa Công nghệ sinh học, Trường Đại học Mở Hà Nội.
Tham dự Hội nghị có 7 đề tài nghiên cứu của các nhóm sinh viên đang học năm thứ ba và năm cuối. Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Thanh Hải Hà – Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ sinh học đã đánh giá cao tinh thần vượt khó của sinh viên để hoàn thành các thí nghiệm trước những khó khăn về nhân lực, vật lực do ảnh hưởng của dịch Covid suốt hai năm qua.
PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hệ Gen phát biểu khích lệ tinh thần của các nhóm sinh viên và hướng dẫn thêm về cách thuyết trình trước hội đồng và hồi đáp xác đáng các câu hỏi phản biện.
Sau khi nghe 7 nhóm sinh viên lần lượt trình bày các báo cáo, Hội đồng đánh giá đã quyết định điểm và công bố giải thưởng như sau:
Giải Nhất được trao cho Đề tài ­Nghiên cứu nhóm gene sinh tổng hợp Poliketide Synthase type II từ chủng xạ khuẩn Streptomyces virginae TT8.4của nhóm sinh viên  Phạm Thị Hà Yên Bình (lớp 1702) và Tống Đức Minh (lớp 1801).
Giải Nhì dành cho Đề tài Nghiên cứu thu nhận enzyme Xylanase và CMCase từ xạ khuẩn ứng dụng trong trợ nghiền bột giấythực hiện bởi sinh viên Cấn Thị Dung (lớp 1701).
Giải Ba dành cho Đề tài Nghiên cứu thu nhận exopolysaccharide từ Lactobacillus fermentum bằng phương pháp thuỷ phâncủa nhóm sinh viên Nguyễn Thành Trung (lớp 1702) và Ngô Hoàng Nhật Linh (lớp 1602).
Giải Tư dành cho Đề tài Khảo sát giá trị tinh dịch đồ và phân tích ảnh hưởng của hình thái tinh trùng tới chất lượng phổi ở bệnh nhân hiếm muộn tại Bệnh viện Bạch Maithực hiện bởisinh viên Dương Đăng Tú (lớp 1702).
Các đề tài đạt giải cấp Khoa sẽ tiếp tục xét giải Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Mở Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5.