• Nghiên cứu khoa học

Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học đạt Giải Nhì Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp HOU.SV.STARTUP 2021

Ngày 17/10/2021, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức vòng chung kết và lễ trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 – HOU.SV.STARTUP 2021. Chương trình được tổ chức trực tuyến kết hợp với trực tiếp tại Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Cuộc thi thu hút hàng trăm dự án từ 18 ngành đào tạo của Trường, nổi bật ở các lĩnh vực: kinh tế, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, du lịch, tạo dáng công nghiệp.Các ý tưởng được trình bày trước Ban Giám khảo, đại biểu tại Hội trường và đông đảo khán giả trên hệ thống trực tuyến.

Tại Vòng Chung kết, 8 đội với các dự án khởi nghiệp: Bộ trò chơi tài chính Finance Challenge; App Kid Safer; App Unidesk; App Kids Art; App FITA; App BeMaster; App Travel 1-1; Sản xuất mỹ phẩm từ tinh dầu lá tía tô – Herb Care đã có những phần thuyết trình, cũng như hỏi đáp ấn tượng với Ban Giám khảo, các nhà đầu tư. Đặc biệt, Dự án Sản xuất mỹ phẩm từ tinh dầu lá tía tô – Herb Care của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ sinh học được doanh nghiệp đề nghị đầu tư phát triển ngay tại Chương trình.

Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chí: ý tưởng đổi mới sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh của dự án; ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các nhóm sinh viên có ý tưởng:
1. Bộ trò chơi tài chính Finance Challenge, giành giải Nhất về chuyên môn và bình chọn của cuộc thi
2  Sản xuất mỹ phẩm dưỡng trắng da, trị mụn Herb care từ tinh dầu tía tô, giành Giải Nhì.
3. App Travel 1-1, giành giải Nhì
4. Đồng Giải Ba: App Kid Safer, App FITA, App BeMaster.
5. Giải Khuyến khích thuộc về nhóm ý tưởng App Kid Art, App Unidesk.

Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được tổ chức lần đầu tiên năm 2021 và sẽ là sân chơi thường niên dành cho sinh viên của Nhà trường. Đây là môi trường rèn luyện góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng học tập và năng lực nghiên cứu cho sinh viên toàn Trường. Đồng hành với cuộc thi là đội ngũ các cố vấn học tập, thầy cô giảng dạy chuyên ngành, các giảng viên hướng dẫn hướng dẫn, các doanh nghiệp.

Mong rằng sinh viên Khoa Công nghệ sinh học sắp tới sẽ có thêm nhiều ý tưởng, dự án có chất lượng để tham gia các sân chơi lớn hơn cũng như tiếp cận gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Một số hình ảnh về vòng Chung kết cuộc thi và về Dự án:

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng chúc mừng thành công của Cuộc thi

SV Ngô Thị Hải Yến và Nguyễn Minh Cường đại diện Nhóm khởi nghiệp Khoa Công nghệ sinh học nhận Giải Nhì từ Ban Tổ chức

Nhóm sinh viên thuyết trình đề tài trước Hội đồng đánh giá