THƯ CHÀO MỪNG GỬI TÂN SINH VIÊN

THƯ CHÀO MỪNG GỬI TÂN SINH VIÊN

 


PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ

Trưởng Khoa Công nghệ sinh học, Trường Đại học Mở Hà Nội

 
 
Các em tân sinh viên thân mến!

Thay mặt tập thể sư phạm Khoa Công nghệ sinh học (Trường Đại học Mở Hà Nội), tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các em – những người đã vượt vũ môn thành công để trở thành tân sinh viên ĐH19 của Khoa Công nghệ sinh học.
Các em sắp bước vào một môi trường học tập mới theo học chế tín chỉ, với phương pháp giảng dạy nhằm phát huy khả năng tư duy độc lập, nhạy bén thông qua các hoạt động thảo luận, thực hành, kiến tập, thực tập và nghiên cứu khoa học. Quá trình này đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ và xây dựng kế hoạch học tập phù hợp cho mỗi cá nhân. Đội ngũ cố vấn học tập và các thầy cô giáo trong Khoa sẽ luôn đồng hành để hỗ trợ các em. Tin tưởng các em có đủ tự tin, bản lĩnh và niềm say mê để học tập tại Khoa Công nghệ sinh học!
Khi học tại trường các em sẽ được học tập và được dìu dắt bởi đội ngũ thầy cô là các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, các giảng viên có học hàm, học vị cao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sỹ, có uy tín kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, có bề dày về thành tích nghiên cứu khoa học cũng như thực tế nghề nghiệp. Thầy cô là những giảng viên đam mê nghề nghiệp, đầy tâm huyết sẽ giúp các em trưởng thành, tự tin và vững vàng về nghề nghiệp khi tốt nghiệp ra trường.
Trải qua 25 năm thành lập, Khoa Công nghệ sinh học (Trường Đại học Mở Hà Nội) đã trở thành một địa chỉ tin cậy góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ sinh học Việt Nam. Sinh viên của Khoa Công nghệ sinh học luôn được đánh giá cao nhờ kiến thức chuyên sâu, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, thái độ chính trị đúng đắn cùng năng lực đáp ứng yêu cầu công việc. Ngay khi còn trên ghế nhà trường, sinh viên của Khoa Công nghệ sinh học đã hăng say nghiên cứu khoa học, giành được một số giải thưởng tiêu biểu là: hai lần đạt Giải Nhất Tài năng Khoa học Trẻ Toàn quốc-Vifotechnăm 2005và năm 2013; Giải Ba Tài năng Khoa học Trẻ Toàn quốc năm 2014; Giải Ba Hành trình khởi nghiệp – Startup Ideas của Viện Ứng dụng Công nghệ năm 2015, v.v.
Bên cạnh đó, sinh viên của Khoa Công nghệ sinh học còn được khen thưởng trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên các cấp. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp, viện nghiên cứu có uy tín thuộc lĩnh vực thực phẩm và công nghệ sinh học.
Các em tân sinh viên thân mến!
Sự hiện diện của các em tại đây tiếp tục khẳng định sứ mệnh của Trường Đại học Mở Hà Nội là "Mở cơ hội học tập cho mọi người với chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình". Rất nhiều cơ hội mang dấu ấn của Khoa Công nghệ sinh học đang chờ đón các em, như cơ hội thực tập nghề hưởng lương và trải nghiệm văn hoá độc đáo tại Israel, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc; cơ hội nhận học bổng trao đổi văn hoá, chuyển tiếp vào đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài; cơ hội được tuyển dụng làm việc tại các viện nghiên cứu, doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm. Đặc biệt là cơ hội khởi nghiệp với đam mê ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực y dược, thực phẩm, mỹ phẩm, môi trường, nông nghiệp.
Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân– Lão Tử đã nói. Các em hãy mạnh dạn và sẽ không phải hối tiếc. Tương lai các em có thể trở thành nhà kinh doanh giỏi, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà giáo và nhiều lựa chọn khác nữa. Tất cả phụ thuộc vào sự nỗ lực và quyết tâm của các em trong bốn năm học sắp tới.
Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các em và quý vị phụ huynh đã đặt niềm tin vào Khoa Công nghệ sinh học. Mong các tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, vững tin vào con đường đã chọn để sẵn sàng bắt đầu hành trình chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp.
Hà Nội, ngày đầu năm học 2019 – 2020.

Tin tức liên quan
  • GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
    Mục tiêu đào tạo của nghành Công nghệ thực phẩm là đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp người học có đủ năng lực làm việc độc lập, theo nhóm, tư duy logic, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công...
  • GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC
    Mục tiêu đào tạo của Ngành Công nghệ sinh học là trang bị cho người học đầy đủ kiến thức lý thuyết cơ bản, và về tay nghề thực hành công nghệ để có đủ khả năng để đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ  


Design by BTMEDIA.VN