VỊ TRÍ VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP.

Kỹ  sư tốt nghiệp khoa CNSH -Viện Đại học Mở Hà Nội  sau khi tốt nghiệp có khả năng để đảm nhiệm các công tác thuộc lĩnh vực Công nghệ Sinh học Thực phẩm, Môi trường, Sinh y – Dược, Nông nghiệp:

1. Là cán bộ chuyên trách tại các cơ quan sự nghiệp chịu trách nhiệm quản lý, điều phối các hoạt động về Công nghệ Sinh học Môi trường, Thực phẩm, Sinh y – dược, Nông nghiệp.
  2. Cán bộ tổ chức, quản lý,điều hành sản xuất tại các công ty sản xuất các sản phẩm về thực phẩm,chế biến lương thực, thực phẩm chức năng, nhiên liệu sinh học, đồ uống lên men, nước giải khát
  3. Là cán bộ tổ chức quản lý, điều hành sản xuấttại các công tysản xuất và ứng dụng các sản phẩm về công nghệ sinh học Môi trường
  4. Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm, phòng xét nghiệm về hóa sinh, vi sinh, chẩn đoán phân tử.
  5. Làm việc tại các công ty dược, sản xuất chếphẩmsinh học (vaccin, enzyme, protein, kháng sinh,vitamin, chất phụ gia hóa dược….)
  6. Làm việc tại các công ty sản xuất chế phẩm sinh học, các sản phẩm về CNSH nông nghiệp
  7. Là cán bộ quản lý kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các cơ quan sự nghiệp đo lường,kiểm soát an toàn và kiểm định chất lượng trong lĩnh vực CNSH và ngành liên quan
  8. Cán bộ làm nghiên cứu khoa học tại các trung tâm, viện nghiên cứu, Trường đạihọc, các trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm công ty CHSH
  9. Có thể tự tổ chức sản xuất kinh doanh,phát triển ra thị trường các sản phẩm về CNSH ở quymô khác nhau
  10. Bước đầu giảng dạy tại các trường cao đẳng, trung học dạy nghềtrong lĩnh vựcliên quan đến CNSH (cần có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).