TS. Trịnh Thị Thu Hằng

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN

TS. TRỊNH THỊ THU HẰNG

Chức danh: Giảng viên

Chuyên ngành: Vi sinh

Email: thuhangcnsh@hou.edu.vn

CÁC MÔN GIẢNG DẠY

Vi sinh công nghiệp

Công nghệ Protein và enzym

Nhiên liệu sinh học

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

  • Nghiên cứu thu nhận enzym từ vi sinh vật
  • Nghiên cứu tách chiết các hợp chất thiên nhiên từ thực vật ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm

ĐỀ TÀI – DỰ ÁN

Chủ nhiệm Đề tài cấp cơ sở:

  • Nghiên cứu sử dụng vi sinh vật để xử lý rơm rạ thành phân bón và thức ăn gia súc
  • Nghiên cứu tác nhân gây bệnh hoại tử gan thận ở cá biển nuôi

Thành viên Đề tài thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp quốc gia:

  • Nghiên cứu cấu trúc, chức năng và hoạt tính của các dTDP – 6 deoxy mycinose và dTDP – 6 deoxy chalcose trong cấu trúc kháng sinh dihydrochacomycin tạo ra từ Streptomyces sp. KCTC 0041 BP
  • Nghiên cứu sản xuất gelatinase tái tổ hợp ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, mỹ phẩm

2)  Đề tài cấp Bộ GD & ĐT:

– Nghiên cứu tạo chủng vi khuẩn Vibrio sp. nhược độc bằng kỹ thuật đột biến phục vụ chế tạo vắc xin phòng bệnh lở loét xuất huyết trên cá biển nuôi

– Nghiên cứu điều chế một số dẫn xuất từ chlorophyll chiết tách từ tảo xoắn Spirulina có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

– Nghiên cứu phát hiện bệnh do Tilapia lake virus (TiLV) trên cá rô phi nuôi tại Việt Nam

BÀI BÁO KHOA HỌC 

Tạp chí trong nước

  1. Trịnh Thị Thu Hằng, Đặng Thị Thu, Nguyễn Thị Xuân Sâm, Đỗ Thị Thu Hà, Trần Thị Thuý Nga, (2008), “Tuyển chọn và nghiên cứu điều kiện lên men sinh tổng hợp tyrosinase từ chủng nấm mốc Aspergillus oryzae TP01”, Tạp chí khoa học và công nghệ, 3(46), tr. 23-29
  2. Trịnh Thị Thu Hằng, Đặng Thị Thu, Nguyễn Thị Xuân Sâm, (2008), “Tách, tinh chế và xác định đặc tính của tyrosinase từ chủng nấm mốc Aspergillus oryzae TP01”, Tuyển tập hội nghị Hóa sinh và sinh học phân tử phục vụ nông, sinh, y học và công nghiệp thực phẩm toàn quốc lần thứ IV, tr. 287-289
  3. Trịnh Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Xuân Sâm, Nguyễn Thị Hoa, Đinh Duy Kháng, Bạch Thị Như Quỳnh, Đặng Thị Thu, (2009), “Tách dòng và xác định trình tự gen mã hóa tyrosinase từ Aspergillus oryzae TP01”, Tạp chí Di truyền học và ứng dụng, 1, tr. 36-42
  4. Trịnh Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Xuân Sâm, Đỗ Thị Thu Huyến, Đặng Thị Thu. (2010). Nghiên cứu tạo điện cực tyrosinase từ Aspergillus oryzae TP01 và ứng dụng. Tạp chí Khoa học và công nghệ, tập 48, số 2, trang 37-45
  5. Phạm Thị Tâm, Đào Thị Hồng Vân, Vũ Kim Thoa, Nguyễn Thành Chung, Trịnh Thị Thu Hằng, Lê Văn Nhương, (2013), “Nghiên cứu tách chiết và tinh sạch gelatinase từ Pseudomonas sp”, Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Số 16: 30-39
  6. Vũ Thị Huyền, Trịnh Thị Thu Hằng, Phạm Thị Tâm (2016). Xác định vi khuẩn mang gen mediate colistin resistant 1 (mcr1) kháng colistin phân lập trong thực phẩm và môi trường chăn nuôi. Tạp chí khoa học – Viện Đại học Mở Hà Nội. Số 24, tr. 10 – tr.24
  7. Bùi Thị Hải Hòa, Đinh Thị Thu Lê, Trịnh Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Thu Hiền (2019) Dẫn xuất Chlorin e6 từ Chlorophyll và ứng dụng trong điều trị ung thư bằng liệu pháp quang. Tạp chí khoa học – Viện Đại học Mở Hà Nội. Số 61, tr. 47 – tr.57
  8. Trịnh Thị Thu Hằng, Bùi Thị Hải Hòa, Nguyễn Thị Hồng Hải. (2021) Nghiên cứu khả năng ức chế tyrosinase của cao chiết mướp đắng (momordica charantia), tía tô (perilla macrostachya) và trầu không (Piper betle)

 

Scroll