• Gương mặt sinh viên
  • Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường

Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường

Dân trí – Phạm Thu Huyền – Sinh viên năm 4 Khoa Công nghệ sinh học, Trường ĐH Mở Hà Nội, trong thời gian thực tập tại Nhật Bản đã nhận được lời mời ở lại làm việc nhưng nữ sinh này đã từ bỏ để trở về trường.

Dưới sự hỗ trợ của Khoa Công nghệ Sinh học, trường ĐH Mở Hà Nội, Thu Huyền đã có những trải nghiệm đầy thú vị tại đất nước mặt trời mọc.

Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường - 2

Thu Huyền trong bộ đồng phục khi làm việc thực tập tại Nhật Bản

Lần đầu tiên Huyền được tham gia nuôi trồng các loại thực vật mới như nấm maitake đen, maitake trắng; tiếp cận với những quy trình chế biến, điều chế hiện đạiCô sinh viên Việt Nam năng động, nhiệt tình được bạn bè và những người đồng nghiệp nước bạn vô cùng yêu quý.

Sau kỳ thực tập hưởng lương kéo dài gần 9 tháng, Thu Huyền nhận được lời mời ở lại Nhật làm việc. Tuy nhiên, không cần suy nghĩ quá nhiều, Huyền đã quyết định từ chối và gửi lời cảm ơn đến công ty bởi sự tin tưởng vào năng lực của cô.

Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường - 3

Thu Huyền mê mẩn với sắc vàng của Nhật Bản.

Trả lời cho sự từ chối trên, Thu Huyền chia sẻ: “Được thực tập tại Nhật Bản là một may mắn với em bởi môi trường làm việc và con người nơi đây rất tuyệt vời. Các cô chú đồng nghiệp giúp đỡ và hỗ trợ em nhiệt tình trong quá trình làm việc. Nhưng điều em thực sự mong muốn nhất sau tất cả những cố gắng, nỗ lực là mang tri thức, mang những điều mình học hỏi được trở về để phát triển cho chính quê hương thân yêu của mình”.

Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường - 4

Thu Huyền thích thú với tuyết rơi tại đất nước mặt trời mọc

Huyền cho biết thêm, một phần lý do em từ chối ở lại làm việc tại Nhật Bản là vì em đang nhìn thấy cơ hội ở chính quê hương mình. Em còn rất nhiều cơ hội để trải nghiệm, nếu chấp nhận ở lại Nhật thì không biết đến bao giờ em mới bắt tay thực hiện ước mơ cho riêng mình. Được định hướng từ năm học đầu tiên, em sẽ tích cóp đủ kiến thức và kinh nghiệm từ các thầy, cô trong Khoa để tự tạo cho mình một hướng đi riêng.

Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường - 5

Nữ sinh Phạm Thu Huyền trên đường phố ở Nhật Bản

Thu Huyền cho biết, nhiều bạn cùng khóa của cô cũng đang đi thực tập hưởng lương tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Israel… Điều này giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm thực tế, đặc biệt được tiếp cận với những nền công nghệ hiện đại trên thế giới.

Sau khi ra trường, những sinh viên này sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp uy tín thuộc lĩnh vực thực phẩm và công nghệ sinh học.

Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường - 6

Thu Huyền cùng các bạn trong kỳ thực tập.

Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường - 7

Thu Huyền với tà áo dài tinh khôi trở lại học tập tại Khoa sau kỳ thực tập tại Nhật Bản

Hot girl ĐH Mở Hà Nội từ bỏ lời mời làm việc tại Nhật Bản để trở về trường - 8

Và sẽ chính thức trở thành tân Kỹ sư Công nghệ Sinh học vào tháng 6 tới đây.

Nhắn nhủ với các bạn học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, Huyền cho biết, giai đoạn này chắc hẳn các bạn học sinh đang rất lo lắng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Hy vọng rằng những bạn yêu thích và đang có ý định học ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ thực phẩm, hãy cứ tự tin theo đuổi đam mê của bản thân, đây thực sự là ngành học rất thú vị, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Tuy có vất vả, nhưng chỉ cần các bạn cố gắng, mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng.

(Nguồn: Báo Dân trí https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/hot-girl-dh-mo-ha-noi-tu-bo-loi-moi-lam-viec-tai-nhat-ban-de-tro-ve-truong-20210509111459982.htm)

Scroll