Sinh viên hào hứng với một năm thực tập nghề nghiệp tại Nhật Bản

Căn cứ Thoả thuận hợp tác với Nghiệp đoàn Sanai Yuko Koryu Kyodokumiai và Công ty Marukyo Shokusan, Trường Đại học Mở Hà Nội tiến cử 11 sinh viên thuộc hai ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm tham gia chương trình thực tập một năm tại Nhật Bản.

Ngành Công nghệ sinh học: Sinh viên đi thực tập hưởng lương 01 năm tại nhà máy Tokiwa Ochiai của Công ty Tokiwa (Tỉnh Gifu, Nhật Bản) trên dây chuyền sản xuất mỹ phẩm.

Nhóm sinh viên đi thực tập gồm Bùi Thị Thanh Phương (1801), Đỗ Thị Hiền Lương (1901), Kim Đông Nhi (1901), Nguyễn Minh Nguyệt (1901), Nguyễn Thị Thu Trang (1901), Trần Thị Ánh Xuân (1901) đã đáp chuyến bay lúc 00:20 ngày 30/08/2022 sang Nhật Bản.

Ngành Công nghệ thực phẩm: Sinh viên đi thực tập hưởng lương 01 năm tại nhà máy Suzuka, Công ty Marukyo (Tỉnh Mie, Nhật Bản), trên dây chuyền chế biến thịt.

Năm sinh viên khoá đầu của ngành đào tạo Công nghệ thực phẩm (lớp 1802) gồm Đỗ Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Dương Hương Giang, Ngô Thuỳ Linh, Đỗ Thị Phương Nhung, Nguyễn Thị Thanh đã đáp chuyến bay lúc 01:30 ngày 01/09/2022 sang Nhật Bản.

Cảm xúc của sinh viên trước giờ máy bay cất cánh

Để có hành trình này, các bạn sinh viên đã miệt mài trau dồi tiếng Nhật, kiên nhẫn vượt qua các lần Đại sứ quán hoãn cấp thị thực do bùng phát dịch bệnh. Mong rằng thời gian một năm được tôi luyện trong môi trường sản xuất ở đất nước mặt trời mọc sẽ tạo đà cho các bạn phát triển tay nghề, ngôn ngữ, tầm nhìn, mối quan hệ tốt đẹp để có việc làm hấp dẫn trong tương lai.

Scroll