• Tin tức sự kiện
  • Ngày hội Tư vấn tuyển dụng Ngành Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm

Ngày hội Tư vấn tuyển dụng Ngành Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm

Ngày 7/6/2022 tại Giảng đường 2.1 Khoa Công nghệ sinh học đã diễn ra Ngày hội Tư vấn tuyển dụng Ngành Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm với sự tham gia của các bạn sinh viên năm thứ hai trở lên quan tâm đến cơ hội việc làm và các kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng.

Những năm gần đây, cơ hội việc làm của hai ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học rất đa dạng, rộng mở. Sinh viên mới tốt nghiệp không gặp quá nhiều khó khăn khi lựa chọn việc làm, tuy nhiên các em vẫn còn lúng túng khi ứng tuyển ở những vị trí cần kinh nghiệm và nhiều kỹ năng khác ngoài kiến thức cơ bản về ngành. 

Phát biểu khai mạc Ngày hội, PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ – Trưởng Khoa Công nghệ sinh học nên lý do tổ chức Ngày hội Tư vấn lần này là để trang bị cho sinh viên hiểu biết đầy đủ về những yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng, giúp sinh viên nhận ra và khắc phục các điểm yếu trong quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ và phỏng vấn xin việc làm. 

Đến với Ngày hội, là diễn giả chính, anh Ngô Văn Đông – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam đã có nhiều lời hướng dẫn và chia sẻ rất cụ thể dành cho các bạn sinh viên. Với quan điểm “Ta không xin việc từ nhà tuyển dụng mà sẽ chinh phục họ bằng những kỹ năng mình có”, anh Đông đã thức tỉnh các bạn sinh viên về tâm thế giành sự chủ động thể hiện trong quá trình tìm việc, gạt bỏ tâm lý xin cho để tích cực suy nghĩ chuẩn bị những nước cờ cần thiết khiến nhà tuyển dụng bị thuyết phục hoàn toàn, gật đầu, mời mình về đội của họ.

Buổi chiều cùng ngày, Công ty Cổ phần C.P. Việt Nam tổ chức phỏng vấn việc làm đối với 7 ứng viên ở các vị trí tuyển dụng khác nhau làm việc trong nhà máy của công ty: Nhân viên QC, Nhân viên QA, Nhân viên RMD, v.v. 

 

Scroll