BỘ ẢNH “TÀ ÁO DÀI MỞ” CỦA NỮ GIẢNG VIÊN VIỆN CNSH&CNTP

Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài năm 2024 và Cuộc thi ảnh “Duyên dáng Áo dài HOU” do Công đoàn Trường phát động từ 1/3 đến 15/3, các giảng viên nữ của Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm đã gửi dự thi 5 ảnh lấy cảm hứng chủ đề TÀ ÁO DÀI MỞ.

1. TÀ ÁO DÀI MỞ CƠ HỘI

Ảnh được chụp tại một góc vườn hoa nắng trong khuôn viên Khu giảng đường 301 Nguyễn Trãi. Từ phải qua là ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh và TS. Đỗ Phương Khanh. Hai cô ở hai Bộ môn khác nhau và có rất ít điểm chung. Trước nay, hai cô chưa bao giờ chụp ảnh riêng với nhau. Lý do quá thật: Cô Ngọc Anh là hoa khôi của Viện nên ai đó cực ngại đứng cạnh. Duyên trời định lần này hai cô cùng chọn áo dài đỏ. Tà áo dài tươi màu hoa phượng bỗng kết nối hai cô, mở cơ hội chung khung hình hiếm có mà mỗi người đều rạng rỡ theo cách của riêng mình.

2. TÀ ÁO DÀI MỞ TRÁI TIM

Tuổi nào mà còn cười nụ chúm chím thế kia! Tôi chắc chắn có nhiều người bị bất ngờ, thả tim rào rào thôi! Nàng thơ trong ảnh là TS. Đinh Thị Thu Lê, một người yêu áo dài cuồng si … ngấm ngầm. Cô có một bộ sưu tập áo dài độc lạ và những khoảnh khắc thần thái không phải ai cũng biết đâu. Ảnh được chụp bởi người thương, ở một quán café ven Hồ Tây trong tiết trời xuân se lạnh.

3. TÀ ÁO DÀI MỞ TRÍ TUỆ

Ảnh được chụp tại Phòng Giáo viên vào Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Bốn người đẹp từ trái qua là ThS. Nguyễn Thị Hương – Giáo vụ Viện, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh – Bí thư Liên chi đoàn, TS. Đào Thị Hồng Vân – Phó Viện trưởng, ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phụ trách thư viện và phòng thí nghiệm. Bộ tứ đang hội ý chọn mời gương mặt cựu sinh viên thành đạt của Viện về để chia sẻ tri thức, truyền động lực cho đoàn viên nhân Tháng Thanh niên.

4. TÀ ÁO DÀI MỞ TẦM NHÌN

Ảnh được chụp vào buổi sáng dịu mát ngày 6 tháng 3 năm 2024, trong Tuần Lễ Áo Dài. Nàng thơ trong ảnh là TS. Đào Thị Hồng Vân, Phó Viện trưởng Viện CNSH&CNTP, Trường Đại học Mở Hà Nội. Nơi Cô Vân đang đứng là vị trí đắc địa của dãy hành lang Tầng 3, Nhà C, Khu giảng đường 301 Nguyễn Trãi. Từ đây phóng tầm mắt đi bốn hướng là có thể bao quát tình hình. Ngay bên phải là Phòng học 3.1 đông kín sinh viên, nhìn suốt về bên trái là các phòng thí nghiệm, sau lưng là phòng giáo viên rộn tiếng thầy cô. Phía trước là khung cửa sổ ngập tràn ánh sáng, hướng thẳng ra những hàng cây xanh trĩu nên thơ nhất là khi có bảng lảng sương, lây phây mưa, man mác gió.

5. TÀ ÁO DÀI MỞ TƯƠNG LAI

Ảnh được chụp trước toà nhà D của Khu giảng đường 301 Nguyễn Trãi vào một ngày đi làm bình thường có đầy đủ mười bảy công đoàn viên của Viện CNSH&CNTP. Giữa là ba tráng sĩ, bên phải là bảy dáng kiều, bên trái cũng bảy dáng kiều. Cấu trúc cân xứng truyền đi thông điệp về một tập thể đoàn kết, mạnh mẽ hướng tới mục tiêu mở tương lai cho những người học có đam mê nghiên cứu về công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm.