TÊN NGÀNH: CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
MÃ NGÀNH: 7540101
TỔ HỢP XÉT TUYỂN: A00, B00, D07
KHOA: CÔNG NGHỆ SINH HỌC
1. ĐIỂM HẤP DẪN KHI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Trường ĐH Mở Hà Nội là trường đại học Công lập tự chủ có mức học phí phù hợp với người học. Nhà trường đã đạt chứng nhận kiểm định về chất lượng giáo dục từ năm 2018.
Được tư vấn và có cơ hội giành học bổng tại nước ngoài trong các chương trình có tính cạnh tranh cao như Chương trình chuyển tiếp giữa hai trường đại học (Transfer program), Chương trinh thực tập sinh (Internship), Học bổng sau đại học (Master and Doctor Courses) tại các quốc gia: Israel, Hàn Quốc, Nhật Bản
Cơ hội được tuyển dụng vào làm việc tại các doanh nghiệp có uy tín thuộc lĩnh vực thực phẩm và công nghệ sinh học với mức lương khởi điểm cạnh tranh 10-12 triệu đồng/tháng.
Chương trình đào tạo linh hoạt; Hoạt động ngoại khoá bổ ích, phong phú
Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên đã được đi kiến tập tại các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm
2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm có kiến thức toàn diện về kỹ thuật công nghệ ngành, đảm bảo sau khi tốt nghiệp người học:
Nắm vững kiến thức kỹ thuật công nghệ ngành, biết áp dụng vào quy trình sản xuất tạo sản phẩm và đủ năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn thuộc lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm
Có đạo đức và thái độ chính trị đúng đắn, có kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên, xã hội để vận dụng vào thực tiễn công việc
Có đủ năng lực làm việc độc lập, theo nhóm, tư duy logic, học tập trình độ cao hơn và hội nhập với sự phát triển khoa học công nghệ
Sinh viên tự tin với môi trường học tập và kiến thức được trang bị
3. VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
Sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp:
Sản xuất cồn, rượu bia, nước giải khát
Chế biến sản phẩm lên men từ thịt, hải sản, rau củ quả
Sản xuất bánh kẹo, đường, chế phẩm tinh bột
Chế biến và sản xuất các sản phẩm từ sữa
Nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn:
Giảng dạy trình độ cao đẳng ngành Công nghệ Thực phẩm
Nghiên cứu ứng dụng tạo sản phẩm mới, tư vấn chuyển giao công nghệ
Kiểm định: tham gia kiểm nghiệm, phân tích chất lượng thực phẩm
Kinh doanh: Kinh doanh và tư vấn kỹ thuật sản phẩm thực phẩm
4. THÀNH TÍCH NỔI BẬT
Giới thiệu nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp
Liên kết tuyển dụng về công nghệ thực phẩm:
Tập đoàn CP – Việt Nam chế biến thực phẩm, thức ăn nhanh, thức ăn chăn nuôi: Từ 2012 – 2016 đã tuyển dụng 10 nhân viên/năm
Công ty Bia Việt Á, Vườn ươm Doanh nghiệp – Cộng đồng chung Châu Âu (Gia Lâm)
Công ty Sữa Ba Vì, VinaMilk, Viện Công nghiệp Thực phẩm
Giới thiệu nhiều học bổng học sau đại học tại nước ngoài
Học bổng toàn phần tại Hàn Quốc: Đại học Sunmoon (5 sinh viên/năm), Đại học Myongji (05 sinh viên); Học bổng sau đại học tại Nhật Bản (02 sinh viên); Học bổng sau đại học tại Israel: không giới hạn số lượng hàng năm
Triển khai chương trình khởi nghiệp, thực tập sinh sau khi tốt nghiệp: Đào tạo Khởi nghiệp tại Tel Aviv – Israel (30 sv/năm); Đào tạo Khởi nghiệp tại Nhật Bản về chế biến thực phẩm (20 sv/năm)
Chương trình trao đổi sinh viên với nước ngoài: Sinh viên đựơc cấp học bổng 1- 2 kỳ tại các trường Đại học Sunmoon, Đại học Yeungnam, Đại học Myongji (Hàn Quốc); Đại học Teikyo (Nhật Bản)
5. HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ PHONG PHÚ VÀ BỔ ÍCH
Câu lạc bộ “Công nghệ sinh học trẻ – YBT”: Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, chuyên ngành, vui chơi và giải trí giúp các bạn sinh viên năng động và thư giãn sau giờ học
Câu lạc bộ tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn: Giao tiếp với người bản xứ giúp sinh viên có nhiều cơ hội và thành công trong nghề nghiệp
Câu lạc bộ ghita: Dành cho các sinh viên đam mê văn nghệ, giao lưu với các trường đại học, tổ chức chương trình “Bio Idol” hàng kỳ
Câu lạc bộ thể thao: Dành cho các bạn đam mê bóng đá, võ thuật phát triển năng khiếu, thể lực thông qua hoạt động giao lưu trong trường và với các trường đại học khác; Dạy khiêu vũ, nhảy hiphop, nhảy cổ động, có tổ chức giao lưu, thi đấu cấp khoa và nhà trường
Câu lạc bộ trồng nấm: Giúp sinh viên đam mê có khả năng lập nghiệp từ trước khi ra trường với sự hướng dẫn, tư vấn của các chuyên gia về quy trình sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu
6. THÀNH TỰU NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Hướng nghiên cứu khoa học dành cho các sinh viên đam mê khoa học:
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh, công nghệ gen để sản xuất các enzym, các phụ gia thực phẩm, thực phẩm chức năng.
Giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên
Năm 2005: Giải nhất tài năng khoa học trẻ toàn quốc
Năm 2012: Giải nhất tài năng khoa học trẻ toàn quốc (Vifotech)
Năm 2014: Giải 3 tài năng khoa học trẻ toàn quốc (Vifotech)
7. THIẾT BỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC, THỰC HÀNH
Tủ ấm lắc vi sinh vật
Hệ thống lên men 10 lít
Hệ thống lên men 500 lít ứng dụng trong công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học
Hệ thống quay cô chân không
Máy đo góc tiếp xúc
Và nhiều thiết bị khác trong 3 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành
Chuyên gia Hàn Quốc thăm và tập huấn sử dụng thiết bị thí nghiệm
Hệ thống thiết bị thí nghiệm hiện đại được Khoa đầu tư để tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận, trau dồi kỹ năng thực hành và tham gia vào các đề tài nghiên cứu ứng dụng phát triển sản phẩm
8. MỘT SỐ ĐỐI TÁC
Fanpage tư vấn tuyển sinh: https://www.facebook.com/TVTS.CNSH.DHMHN