Sinh viên có nhiều thuận lợi khi học tại Viện Công nghệ sinh học và CN thực phẩm.

https://giaoduc.net.vn/sinh-vien-co-nhieu-thuan-loi-khi-hoc-tai-vien-cong-nghe-sinh-hoc-va-cn-thuc-pham-post241886.gd

Bàn về những lợi thế khi sinh viên học 2 ngành đào tạo này của Trường Đại học Mở Hà Nội, cô Thủy cho biết, thứ nhất, chương trình đào tạo lý thuyết của 2 ngành đạt chuẩn, thường xuyên cập nhật các kiến thức mới.

Thứ hai, đội ngũ giảng viên tham gia dạy 2 ngành này là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có nhiệt huyết, luôn lấy người học làm trung tâm, ưu tiên quyền lợi của sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Thứ ba, Viện có các phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị và công nghệ hiện đại. Sinh viên được thực hành từ năm nhất, năm hai đại học, thường xuyên được gửi sang các viện/trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp sản xuất để thực tập, kiến tập trong quá trình học tập.

Thứ tư, nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp, mời các chuyên gia uy tín trong ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm về chia sẻ, định hướng dự án khởi nghiệp cho sinh viên. Một số dự án khởi nghiệp nổi bật của Viện đã được chuyên gia đánh giá cao, thậm chí sẵn sàng đầu tư ngay tại cuộc thi. Có thể kể đến như: Dự án sản xuất mỹ phẩm da từ tinh chất lá tía tô; Dự án sản xuất viên đốt từ rác thải nấm; Dự án Bộ sản phẩm Pro – Good chứa lợi khuẩn đường ruột Probiotic,… đồng thời hỗ trợ sinh viên tham gia các cuộc thi ngoài trường, cuộc thi khởi nghiệp cấp quốc gia (nếu có).

Thứ năm, nhà trường thường xuyên tạo điều kiện và hỗ trợ sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học cấp sơ sở và cấp trường, như hỗ trợ kinh phí thực hiện đề tài, phân công giảng viên đôn đốc và hướng dẫn sinh viên.

 

Scroll