7 SV trúng tuyển thực tập 1 năm tại Công ty MARUKYO SHOKUSAN

Trải qua chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo luôn được Trường ĐH Mở Hà Nội chú trọng. Năm 2022, sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế đã được khởi động lại. Trong đó, Chương trình thực tập tại doanh nghiệp Nhật Bản triển khai cho sinh viên của Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm đã đem lại nhiều kết quả tích cực đối với sinh viên tham gia.

Năm 2022, Nhà trường đã tiến cử 05 sinh viên Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm tham gia Chương trình thực tập tại nhà máy Suzuka của Công ty Marukyo Shokusan Co., Ltd. Đây là công ty sản xuất thực phẩm có uy tín, chuyên chế biến, đóng gói các sản phẩm từ thịt, cung cấp cho các siêu thị lớn tại Nhật Bản. Năm 2023, trên đà hợp tác thuận lợi với Công ty Marukyo Shokusan Co., Ltd, Nhật Bản, Nhà trường tiếp tục tiến cử 05 sinh viên của Viện tới thực tập tại nhà máy Suzuka. Qua theo dõi hoạt động hàng tháng của sinh viên, Nhà trường đánh giá rất cao hiệu quả và ý nghĩa của chương trình thực tập tại Nhật Bản.

Không chỉ được thực tập nghiệp vụ liên quan đến ngành đào tạo, hàng tuần, sinh viên còn được học tiếng Nhật để nâng cao trình độ giao tiếp. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa đặc sắc của Nhật Bản.

 

Kết thúc thực tập tại Nhật Bản, 100% sinh viên quay về Nhà trường đúng quy định. Các thầy cô nhận định sinh viên được trau dồi kinh nghiệm thực tế làm việc, nâng cao năng lực ngoại ngữ, tác phong nhanh nhẹn, chủ động trong học tập, đặc biệt sinh viên tuân thủ kỷ luật về thời gian và có thái độ tích cực trong các hoạt động được giao. Đây thực sự là tiền đề vững chắc cho sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên trong tương lai.

Từ thực tế hợp tác triển khai với Công ty Marukyo Shokusan Co., Ltd, Nhà trường mong muốn tiếp tục tiến cử sinh viên tham gia chương trình thực tập. Chiều này 26/2/2924, tại Giảng đường 3.5, bảy sinh viên năm thứ hai-ba đã trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp bởi hai đại diện đến từ Công ty Marukyo Shukosan và Nghiệp đoàn Advance Holdings. Bảy sinh viên gồm 3 ứng viên nam và 4 ứng viên nữ thuộc hai ngành: công nghệ sinh học (Nam Sơn, Việt Quang – lớp 2101), công nghệ thực phẩm (Thuỷ Anh, Thu Trang – lớp 2102; Đức Anh, Ngọc Nhi, Thanh Trà – lớp 2202).

Kết quả sau hai lần phỏng vấn (trực tuyến và trực tiếp) xác nhận cả 7 sinh viên đạt điều kiện tham gia thực tập. Trong thời gian làm thủ tục, các bạn tiếp tục được bổ túc tiếng Nhật để có vốn giao tiếp.

Công ty Marukyo Shukosan có trụ sở chính tại Thành phố Sasebo, Tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, là nhà cung cấp chính của các hệ thống siêu thi như Sasebo Shokuniku Centre, Nomuraboeki, Nhon Food, Itouhamu, Sutazen…  Nhà máy của Công ty đặt tại Thành phố Suzuka, Tỉnh Mie, chuyên chế biến thịt bò, gà, lợn. Chương trình thực tập 1 năm tại Công ty Marukyo mang đến cơ hội thực tập nghề thiết thực trên dây chuyền sản xuất hiện đại, tinh gọn, hiệu suất cao.

Scroll