TS. ĐỖ PHƯƠNG KHANH
Bộ môn: Công nghệ và Kỹ thuật Thực phẩm
Chức danh: Giảng viên
Email: phuongkhanh@hou.edu.vn
CÁC MÔN GIẢNG DẠY:
Hoá sinh công nghiệp
Nguyên lý sản xuất sạch hơn
Phân tích cảm quan thực phẩm
Công nghệ sinh học môi trường (cao học)
ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU:
- Vi sinh vật môi trường
- Xử lý chất thải
ĐỀ TÀI – DỰ ÁN
Chủ nhiệm:
- Ứng dụng kỹ thuật metagenomics trong nghiên cứu hệ vi sinh vật vùng rễ cây Đảng sâm (Codonopsis javanica) ở Lào Cai, Việt Nam. Đề tài Khoa học và công nghệ cấp trường, năm 2022-2023.
BÀI BÁO KHOA HỌC
Tạp chí quốc tế:
Dophuong Khanh, Quan Lai Minh, Hiroaki Fujii and Kenji Furukawa (2012). Upflow anaerobic wastewater treatment using PVA/PEG beads as biomass carriers. International Journal of Earth Science and Engineering (IJEE), Vol.4, No.5, 222–229.
DophuongKhanh, Laiminh Quan, Wenjie Zhang, Daisuke Hira and Kenji Furukawa (2011). Effect of temperature on low-strength wastewater treatment by UASB reactor using poly(vinyl alcohol)-gel carrier. Bioresource Technology 102, 11147–11154, 2011.
Lai Minh Quan, Do Phuong Khanh, Daisuke Hira and Kenji Furukawa (2011). Reject water treatment by improvement of whole cell anammox entrapment using polyvinyl alcohol/alginate gel. Biodegradation 22, 1155–1167.
Tạp chí trong nước:
Đào Thị Hồng Vân, Đỗ Phương Khanh, Nguyễn Văn Hiếu (2020). Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn bản địa có khả năng phân hủy mạnh các hợp chất hữu cơ từ nước thải làng nghề nấu rượu Đại Lâm nhằm ứng dụng trong xử lý nước thải. Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn, số 7/2020, tr.13-19.
Đào Thị Hồng Vân, Đỗ Phương Khanh, Nguyễn Văn Hiếu (2020). Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến sựu sinh trưởng, phát triển của các chủng Bacillus sp. BH1, Bacillus sp. BH2 và Pseudomonas sp. BH3 có tiềm năng xử lý nước thải làng nghề nấu rượu. Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn, số 5/2020, tr.62-69.
Đỗ Phương Khanh (2017), Phân tích các quá trình động học trong bể xử lý nước thải lọc ngược qua tầng bùn kỵ khí ở điều kiện 15oC, Tạp chí Khoa học Viện Đại học Mở Hà Nội, số 33, 2017. số 33, 7/2017, trang 69-84.