TS. Nguyễn Thị Thanh Hạnh, nghiên cứu viên cao cấp hiện đang công tác tại Viện Công nghiệp thực phẩm, Viện Khoa học và Công nghệ Khoa học Xanh, Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc. Hai mươi năm trước, TS. Thanh Hạnh là sinh viên Khoa Công nghệ sinh học, Viện Đại học Mở Hà Nội.
Nhân chuyến công tác về Việt Nam cùng hai giáo sư Hàn Quốc, ngày 21/3, TS. Thanh Hạnh đã dành thời gian dẫn các giáo sư qua thăm Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Mở Hà Nội, gặp lại các cô giáo cũ nay là lãnh đạo Viện. Sau bao năm xa cách, cuộc gặp rất vui vẻ, đi thẳng vào chuyên môn vì Giáo sư Doman Kim, Hiệu trưởng Trường cao học về Công nghệ Nông nghiệp Quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul cũng là một chuyên gia công nghệ thực phẩm. Hai bên đã trao đổi nhanh về những triển vọng hợp tác trong tương lai về đào tạo và nghiên cứu khoa học.
TS. Nguyễn Thị Thanh Hạnh kính tặng PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ bộ thực phẩm chức năng Hồng sâm lên men
Cuộc trao đổi xoay quanh các nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm và triển vọng hợp tác giữa hai viện
Để truyền kinh nghiệm tới các sinh viên đang học tại Viện, TS. Thanh Hạnh có đôi lời chia sẻ: “Mình nhận thấy trong số các bạn sinh viên, một số bạn rất có đam mê và năng khiếu. Nếu gặp đúng thầy, đúng nhóm nghiên cứu tốt sẽ tiến xa. Mình rất ủng hộ ý tưởng của Viện là tổ chức các buổi toạ đàm của cựu sinh viên để truyền kinh nghiệm cho các em sinh viên đang theo học, giúp các em nhận thức được điều gì cần tập trung vào trong thời gian học đại học, điều gì là tự mình cần phải tìm tòi thêm, để các em không lãng phí thời gian vào những cám dỗ xung quanh, có định hướng tốt và tầm nhìn xa để phấn đấu.”
TS. Thanh Hạnh cùng hai giáo sư chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên của Viện
Trong buổi gặp, TS. Thanh Hạnh bật mí đã nhập quốc tịch Hàn và hiện sử dụng tên tiếng Hàn là Kim Hayeong, với chức danh Research Professor.
Mrs. KIm Hayeong
Research Institute of Food Industrialization, Institutes of Green Bio Science Technology, Seoul National University
Email: hara2910@snu.ac.kr