Khoa công nghệ sinh học kết nối các ý tưởng kinh doanh

KHOA CÔNG NGHỆ SINH HỌC KẾT NỐI CÁC Ý TƯỞNG KINH DOANH

Ngày 5/11 vừa qua, PGS.TS. Tạ Thị Thu Thuỷ – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ sinh học đã tổ chức buổi gặp mặt với TS. Ying-yu Jin – nguyên giảng viên ĐH Myongji, Hàn Quốc – nay là một doanh nhân, và TS. Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Chương trình Hợp tác Đại học Vintech. Tại buổi gặp, các bên đã trao đổi nhiều thông tin bổ ích về các dự án đang triển khai, định hướng và khả năng hợp tác kinh doanh các sản phẩm dược mỹ phẩm sử dụng công nghệ Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.
TS. Ying-yu Jin từng giảng dạy nhiều năm tại Trung tâm Dinh dưỡng và Dược phẩm (Center for Nutriceutical and Pharmaceutical Materials) thuộc Đại học Myongji, Hàn Quốc. Hiện nay, TS. Jin chủ yếu làm kinh doanh tại thị trường Trung Quốc và Việt Nam với các sản phẩm chăm sóc da cải tiến sử dụng thành tựu nghiên cứu tại Hàn Quốc.
TS. Nguyễn Việt Phương là cựu sinh viên Khoa Vật lý Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và nhận học bổng sau đại học tại Hoa Kỳ. Hiện nay, TS. Nguyễn Việt Phương phụ trách Chương trình Hợp tác Đại học của cộng đồng Vintech City. Vintech City là đơn vị quản lý của VinTech Fund – Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Vintech. Trong đợt đầu tiên phát động vào năm 2019, VinTech Fund đã thu hút trên 1100 các nhà nghiên cứu, các startups công nghệ trong và ngoài nước tham gia với hơn 200 hồ sơ dự án thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó có đến 45 hồ sơ dự án đến từ các trường Đại học. Trải qua 3 vòng thẩm định và đánh giá của gần 40 chuyên gia hàng đầu về khoa học công nghệ và kinh doanh đã chọn ra được 12 dự án xuất sắc nhất để nhận được tài trợ lên đến 86 tỷ đồng. VinTech Fund tiếp tục mở đợt 2 nhằm mục đích hỗ trợ các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ có tiềm năng thương mại hóa trên thị trường, mang lại giá trị cho người Việt bằng trí tuệ Việt. Để tư vấn cho các giảng viên và nhà nghiên cứu trong việc chuẩn bị nộp hồ sơ, VinTech Fund tổ chức Hội thảo Tư vấn và Hướng dẫn Tham gia VinTech Fund Đợt 2 năm 2019 vào sáng thứ Tư, 6/11/2019 tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Đây là cơ hội để các nhà nghiên cứu, giảng viên trau dồi kỹ năng lập dự án nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe về gọi vốn.