Đại diện Nghiệp đoàn SANAI đến thăm Khu giảng đường của Viện CNSH&CNTP

Chiều nay 29/3/2024, hai đại diện của Nghiệp đoàn SANAI là Ông Katsuaki Taniguchi (Giám đốc đại diện), Ông Shion Kamiya (Quản lý khu vực) đã tới thăm Khu giảng đường của Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Mở Hà Nội. Nghiệp đoàn SANAI có thành viên là nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư làm việc toàn thời gian hoặc sinh viên đi thực tập ngắn hạn (chương trình Internship), trong đó có Công ty mỹ phẩm Tokiwa. Cùng đi với đại diện của Nghiệp đoàn SANAI có ba thành viên của Công ty ITM – đơn vị cầu nối giữa Viện và doanh nghiệp Nhật Bản.

Nghiệp đoàn SANAI với trách nhiệm quản lý Công ty Tokiwa muốn đến thăm quan cơ sở vật chất của Viện, tiếp xúc với giảng viên và sinh viên để nắm bắt nhu cầu thực tế nhằm thúc đẩy các cơ hội tiến cử sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp liên quan đến hai ngành đào tạo của Viện là công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm. Nghiệp đoàn SANAI bày tỏ rằng với đặc thù dân số già hoá, việc phát triển thương hiệu Made in Japan mà người Nhật đã tạo dựng lâu nay đang được chia sẻ với những người nước ngoài làm việc ở Nhật. Điều này là động lực để Nghiệp đoàn thúc đẩy việc tìm kiếm các đối tác Nhật Bản-Việt Nam để kết nối với nhau.

Đại diện Nghiệp đoàn SANAI đã vào thăm lớp học Hoá lý của PGS.TS. Nghiêm Thị Thương (lớp 2301), giờ thực hành môn Phân tích chất lượng thực phẩm của TS. Nguyễn Thành Chung và giờ thực hành môn Vi sinh vật công nghiệp của ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền.

Đại diện Nghiệp đoàn vào thăm phòng thí nghiệm nơi sinh viên đang học thực hành

Đại diện Nghiệp đoàn SANAI vui mừng nhận ra SV Lê Hà Vân (lớp 2201) là một trong hai SV của Viện sẽ sang thực tập tại Công ty Tokiwa vào hè 2024

Đại diện Nghiệp đoàn SANAI vào giao lưu với sinh viên lớp 2301 đang học tại giảng đường 3.1

Nghiệp đoàn SANAI đánh giá cao sự phối hợp của Nhà trường cùng Công ty ITM trong năm 2022 đã tiến cử cho Công ty Tokiwa 6 sinh viên nữ, năm 2023 đã tiến cử thêm 1 sinh viên nữ nữa, và trong năm 2024 tiếp tục tuyển 2 sinh viên nữ. Tới đây, Nghiệp đoàn sẽ tìm kiếm các đối tác phù hợp để mở cơ hội thực tập cho sinh viên nam và duy trì tốt mối quan hệ hợp tác đã thiết lập.

TS. Đỗ Phương Khanh, cán bộ phụ trách hợp tác quốc tế thay mặt các giảng viên của Viện tặng quà lưu niệm cảm ơn đại diện Nghiệp đoàn SANAI